Truyện mới + Hot nhất: Bí mật tình yêu phố Angel Full - Yêu nhau để cưới full - 50 Sắc thái (Xám, đen, tự do)

Phạm Công – Cúc Hoa

Đăng vào Tháng Sáu 15, 2011

bia  03926 Phạm Công   Cúc Hoa

Ngày xưa, có 1 chàng thanh niên nghèo, tính tình nhân nghĩa, trung trực, tên là Phạm Công. Chàng may mắn lấy được vợ là con của 1 phú hộ ở làng bên, tên nàng là Cúc Hoa. 2 vợ chồng thương yêu nhau thắm thiết.

Sau 1 thời gian, Cúc Hoa hạ sinh 2 người con: 1 là Nghi Xuân, 2 là Tấn Lực. Trong lúc Phạm Công phải nhập ngũ để phụng sự triều đình, Cúc Hoa ở nhà chờ đợi mỏi mòn nên sinh bệnh, không lâu sau thì qua đời. Phạm Công vì lúc đấy đang là quan nên không chăm lo gia đình được nên lấy vợ hai là Tào Thị. Tào Thị là người đàn bà độc ác, tâm địa nham hiểm và đã có 2 con riêng với chồng trước.

Sau đó, Phạm Công phải đi trấn thủ biên cương, Tào Thị ở nhà lăng nhăng với 1 tên nịnh thần trong triều đình nên ngược đãi 2 con của chồng là Nghi Xuân và Tấn Lực. Đến nỗi 2 đứa phải bỏ nhà đi ă xin. Cà 2 tìm đến mộ mẹ khóc lóc, DiêM Vương thương quá bèn cho Cúc Hoa lên trần chăm sóc 2 con. Nghe con kể chuyện bị ngược đãi, Cúc Hoa bèn báo mộng cho Phạm Công, Phạm Công hiểu ra mọi chuyện bèn đuổi Tào Thị đi. Đi được 1 luc thì trời đổ mưa to và Tào Thị bị sét đánh chết.


Gửi Phản hồi

33 queries in 0.422 seconds.